Hôm nay: Thứ sáu, 19 Tháng 10 2018

Trang chủ Lịch sử hình thành Lịch sử hình thành Giới thiệu trường

Banner Quảng Cáo

Bảng quảng cáo

Đếm lược Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay25
mod_vvisit_counterHôm qua167
mod_vvisit_counterTuần này899
mod_vvisit_counterTháng này3062
mod_vvisit_counterTất cả310785
Giới thiệu trường PDF. In Email
Thứ ba, 29 Tháng 9 2015 03:01

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS LÊ BÌNH

Trường THCS Lê Bình được thành lập theo Quyết định số 2606/QĐ-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2008 của Chủ tịch UBND Quận Cái Răng.

Trường thuộc khu vực Thị trấn, phường Lê Bình, quận Cái Răng; với tổng diện tích 1.437,1m2. Cơ sở vật chất được xây dựng từ năm 1972 đến nay với nhu cầu thời điểm xây dựng nhằm phục vụ dạy Tiếng Hoa cho con em người Hoa sinh sống trên địa bàn Thị trấn Cái Răng, nên diện tích khuôn viên trường nhỏ, với 8 phòng học và một số phòng nội trú cho giáo viên. Hiện nay, qui mô học sinh / lớp của trường THCS Lê Bình đã tăng khá cao với tổng số 1.205 học sinh / 33 lớp. Như vậy, với điều kiện cơ sở vật chất hiện có, nhà trường khó có thể đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. 
Tuy có khó khăn về CSVC nhưng trong nhiều năm qua, Trường THCS Lê Bình cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường so với các trường trong Quận Cái Răng. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, có kinh nghiệm giảng dạy và có ý thức trách nhiệm, tinh thần kỉ luật cao. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố đạt thành tích cao. Đã có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố. Đặc biệt, từ nhiều năm qua, trong mỗi năm học, nhà trường luôn có đội ngũ Học sinh giỏi cấp Quận đạt trên 40 em, cấp Thành phố trên 15 em; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 92 – 98%; tỷ lệ tuyển sinh vào các trường Trung học phổ thông đạt từ 65 – 70%; hiệu quả đào tạo luôn ổn định và giữ vững từ 85% trở lên.

 

Trường THCS Lê Bình từ năm học 2011-2012 đến nay đều được ngành GD công nhận là tập thể LĐTT. Đơn vị được ngành chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2013-2014.

Từ tháng 2/2014, Trường THCS Lê Bình thuộc khu vực I, phường Ba Láng, nằm giáp ranh với phường Lê Bình quận Cái Răng. Khuôn viên nhà trường được xây dựng riêng biệt, có tường rào, cổng trường, biển trường; các khu vực trong nhà trường được bố trí hợp lý, luôn sạch, đẹp. Với tổng diện tích đất toàn trường là 12.220m2, đủ diện tích sử dụng để đảm bảo tổ chức các hoạt động quản lý, dạy học và sinh hoạt.


Trường THCS Lê Bình tọa lạc vị trí mới ở phường Ba Láng