Hôm nay: Thứ hai, 22 Tháng 1 2018

Thứ bảy, 23 Tháng 9 2017 05:08

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

CỦA HIỆU TRƯỞNG

Kính thưa quý vị đại biểu! quí thầy cô, Cùng các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí vui tươi của ngày khai trường . Thay mặt tập thể CC-VC của trường, tôi xin gửi đến quý vị lãnh đạo, quý đại biểu quý thầy cô và toàn thể các em học sinh  lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Kính thưa  quí vị đại biểu! Thưa quí thầy, cô cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 2016 – 2017, nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng mừng, các hoạt động giáo dục các phong trào thi đua trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả khả quan. Đã đánh dấu bước phát triển của nhà trường với những thành tích đáng ghi nhận. Cụ thể là:

*Về chất lượng giáo dục : TSHS cuối năm : 1484 HS

1. Kết quả đánh giá xếp loại học lực HS:

- Giỏi: 268 - tỉ lệ  18.06 %

- Khá: 510            - tỉ lệ  34.37%

- Tr.bình: 645  - tỉ lệ  43.46%

- Yếu: 47     - tỉ lệ 3.17%

- Kém: 14    - tỉ lệ  0.94%

2.Kết quả đánh giá xếp loại hạnh kiểm HS:

- Tốt: 1074 tỉ lệ  72.37%

- Khá:         337   tỉ lệ 22.71%

- Tr.bình: 73 tỉ lệ   4.92%

- Yếu: 0%

3.HS lên lớp thẳng:

1423 HS / 1484 HS  Tỉ lệ: 95,9%

4.HS lưu ban:

14/1484      Tỉ lệ:  0,94%

5.HS tốt nghiệp THCS:

313/313 tỉ lệ : 100%

6. Kết quả tham gia các phong trào thi đua trong HS:

* Đạt giải cấp Thành phố: 28 HS

* Đạt giải cấp Quận: 161 HS

- Học sinh giỏi cấp trường : 268 HS,

- Học sinh tiên tiến : 510 HS;

Kính thưa quí vị đại biểu! quí thầy cô cùng các em học sinh thân mến !

Năm học 2016-2017 Chất lượng đội ngũ CBQL và GV luôn được duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt của  thầy và trò tiếp tục được đẩy mạnh. Thầy, cô luôn cố gắng trong công tác giáo dục.  nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề nghiệp và tận tâm với học sinh. Tại Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 nhà trường được đón nhận thành tích:

* Về cá nhân: Có 76 công chức,viên chức đạt danh hiệu LĐTT, 09 CCVC đạt danh hiệu CSTĐCS.

* Về tập thể: Nhà trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT.

Nhà trường có được những thành tích trong những năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của lãnh đạo các cấp, của chính quyền địa phương của Ban đại diện CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng  của tập thể công chức, viên chức và học sinh nhà trường, nhất là sự chuyên cần học tập, tu dưỡng rèn luyện của các em học sinh .

Tuy kết quả chưa đạt được tập thể tiên tiến xuất sắc, nhưng chúng ta cũng trân trọng về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và xem đó là cơ sở để thầy và trò của trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2017-2018, nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung sau đây:

1. Tiếp tục tìm các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tiếp tục triển khai sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, tạo sự chuyển biến về chất lượng và có hiệu quả các hoạt động  giáo dục trong nhà trường.

2. Triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, phù hợp với đối tượng học sinh; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả  Website nhà trường, coi đây là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.

4. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; Tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tư trang thiết bị dạy học thiết thực; huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn .

5. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên,  Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

Nhà trường cố gắng phấn đấu đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc ở năm học 2017-2018.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa quí thầy cô và các em học sinh thân mến!

Năm học mới đã bắt đầu, tôi tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của thầy và trò trường THCS Lê Bình  sẽ  tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Trước khi dứt lời xin kính chúc quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Chúc quý thầy cô và các em HS năm học mới đạt nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập để góp phần cùng nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018 !

Xin trân trọng kính chào!